ทางเข้า Sbobet สุดยอดอาหารสำหรับนักกีฬา

ขึ้นชื่อว่า “นักกีฬา” ย่อมมีความสามารถในเรื่องของกีฬาเป็นพิเศษอยู่แล้ว  ความสามารถพิเศษเหล่านั้นมาจากการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์  และประเด็นที่ ทางเข้า Sbobet เว็บพนันออนไลน์ ของเราจะกล่าวถึงต่อไปนี้คือเรื่องเกี่ยวกับอาหารที่จำเป็นและเหมาะสำหรับนักกีฬาทั่วไป

นักกีฬาจำเป็นที่จะต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เหมือนกับคนทั่วๆไป  แต่จะมีความแตกต่างที่ประเภทของอาหารในแต่ละหมู่ จะมีอะไรบ้าง ตาม ทางเข้า Sbobet ไปรู้พร้อมๆกันได้เลย

1.คาร์โบไฮเดรต คาร์โบไฮเดรตที่นักกีฬาควรรับประทานนั้นควรเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เพราะนอกจากจะให้พลังงานแล้วยังให้สารอาหารประเภทวิตามินด้วย และยังทำให้ร่างกายสร้างไกลโคเจนเก็บสะสมไว้ในกล้ามเนื้อได้นาน  ได้แก่  ข้าวไม่ขัดสี  ธัญพืช  มัน  และเผือก

2.โปรตีน นักกีฬาหลายคนใช้อาหารเสริมโปรตีนในการช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แต่การใช้ในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้  ดังนั้นควรหันมารับประทานโปรตีนจากอาหารธรรมชาติจะดีกว่า  ได้แก่  เนื้อปลา  ไข่  ถั่วเมล็ดแห้ง และนมไขมันต่ำ

3.ไขมัน การบริโภคไขมันสำหรับนักกีฬาควรมีการจำกัดปริมาณ โดยปริมาณที่แนะนำต่อวันคือ  25-30% ของพลังงาน  และควรจะเป็นอาหารที่ปรุงขึ้นจากน้ำมันธรรมชาติที่มีประโยชน์  เช่น  น้ำมันมะกอก  และน้ำมันมะพร้าว

4.วิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร  เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักกีฬาทุกคน  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แคลเซียม  และธาตุเหล็ก เพราะจะมีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูกและร่างกายให้แข็งแรง  ซึ่งอาหารประเภทนี้  ได้แก่  เนื้อปลา  ไข่แดง  นมไขมันต่ำ  ผักใบเขียว  และผลไม้ไขมันต่ำ

5.น้ำ นักกีฬาควรดื่มน้ำอย่างเพียงพอ ทั้งก่อนการแข่งขัน ในขณะแข่งขัน และหลังการแข่งขัน โดยให้ค่อยๆจิบช้าๆ ข้อสำคัญคือไม่ควรปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำเป็นจำนวนมากแล้วดื่มครั้งเดียวมากๆ เพราะจะทำให้ความดันโลหิตลดลง อ่อนเพลีย และอาจเป็นลมได้ ซึ่งน้ำที่ดื่มควรเป็นน้ำเย็นเปล่าๆ

อาหารเหล่านี้ไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับนักกีฬาอย่างเดียวเท่านั้น  แต่คนทั่วไปที่ไม่ใช่นักกีฬาก็สามารถนำมารับประทานได้เช่นเดียวกัน  และที่สำคัญ ทางเข้า Sbobet ขอแนะนำว่าควรจะหลีกเลี่ยงอาหารที่ให้โทษแก่ร่างกาย  ได้แก่  อาหารที่มีไขมันสูง  และสารเสพติดทุกชนิด  ซึ่งจะทำให้ร่างกายทรุดโทรม มีโณคตามมาจนอาจถึงแก่เสียชีวิตได้